Cải tạo nhà ở Sydney thành ốc đảo xanh mát với khu vườn độc đáo

cai tao nha 1

Trong dự án cải tạo nhà Hidden Garden House ở Sydney, kiến ​​trúc sư Sam Crawford Architects đã thiết kế tthêm sân thượng riêng bao quanh bởi khu vườn xanh mát.

Thêm ốc đảo xanh mát vào dự án cải tạo nhà phố

Tọa lạc tại khu bảo tồn, dự án cải tạo nhà được Kiến trúc sư Sam Crawford đảm nhận đã thay đổi hoàn toàn diện mạo từ một không gian nội thất tối tăm trở thành “thiên đường” bình yên giữa lòng phố thị.

Lối vào của Hidden Garden House của kiến ​​trúc sư Sam CrawfordHành lang được trang trí thêm cầu thang bậc mở.

Bước vào ngôi nhà rộng gần 200m2, sự thay đổi về nội thất hiện diện rõ nét ngay từ lối vào. Cầu thang bậc mở với lan can thép trắng thanh mảnh thay thế cho cấu trúc gỗ chắc chắn trước đây, giúp ánh sáng từ giếng trời phía trên tràn vào không gian.

Tiếp nối sảnh vào là khu vực ăn uống và nhà bếp rộng rãi ở tầng trệt, được chiếu sáng bởi những ô cửa kính cao 4,5 mét dẫn ra sân cảnh. Sân được lát bằng gạch đá vôi, tạo sự liền mạch giữa không gian nội thất và ngoại thất.

Cải tạo nhà bếp và khu vực ăn uống tại ngôi nhà ở Sydney của kiến ​​trúc sư Sam CrawfordMái bê tông cong ấn tượng tô điểm cho không gian bếp.

Kiến trúc sư Sam Crawford chia sẻ: “Việc mở rộng phần hoàn thiện của tầng trệt bằng những ô cửa kính lớn hướng ra sân sau đã biến khu vườn và giàn cây xanh cao cấp ở phía sau khu đất thành bức tường thứ tư cho ngôi nhà. Nhờ vậy, không gian sống trở nên ấm cúng, thu hút tầm nhìn lên bầu trời rộng lớn thay vì cảnh quan ngoại ô xung quanh.”

Nội thất phòng tắm tại Hidden Garden House ở Úc
Sự kết hợp hài hòa giữa vách ngăn gỗ cách điệu và cây xanh đem đến sự riêng tư cần thiết cho khu vực phòng tắm
Không gian sống nội thất của Hidden Garden House ở Sydney
Tông màu trắng chủ đạo cùng điểm nhấn nội thất gỗ mộc mạc xuyên suốt không gian

Hidden Garden House được định hình bởi bảng màu vật liệu nhất quán, với những bức tường trắng sáng và đồ nội thất gỗ mộc mạc, tạo nên sự kết nối hài hòa giữa các không gian sống. Gạch vuông trang trí mang nét tinh tế và hiện đại được sử dụng đồng nhất cho cả nhà bếp và phòng tắm.

Điểm nhấn độc đáo sau khi cải tạo nhà là những chi tiết cong mềm mại, thể hiện qua hình dạng của sân vườn, đảo bếp và vách ngăn phòng tắm, tất cả làm nên nét uyển chuyển và phá cách cho tổng thể thiết kế.

Sân thượng của Hidden Garden House ở Sydney do kiến ​​trúc sư Sam Crawford thiết kế
Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành “thiên đường” cho cuộc sống đô thị hiện đại.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Index