Nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz: Mở khung cửa cuộc sống gia đình trên toàn thế giới

noi that 6
Thương hiệu nội thất Thụy Điển IKEA đã hé lộ hai bức ảnh trong bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz thực hiện. Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đời thường của các gia đình trong chính ngôi nhà của họ trên khắp thế giới.

Nổi tiếng với những bức chân dung ấn tượng, nhiếp ảnh gia người Mỹ Annie Leibovitz đã thực hiện một chuyến du hành đến 25 ngôi nhà trên khắp thế giới để ghi lại hình ảnh mọi người trong không gian sống của họ. Chuyến đi đưa cô đến những ngôi nhà và căn hộ ở Thụy Điển, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Đức, Anh và Mỹ.

“Ngôi nhà luôn đóng vai trò quan trọng trong tác phẩm của tôi,” Leibovitz chia sẻ khi được bổ nhiệm làm nghệ sĩ lưu trú của IKEA vào năm 2023.

“Chụp ảnh mọi người trong nhà của họ là điều tôi đã làm từ những ngày đầu tiên trong sự nghiệp,” cô nói thêm. “Đây là cách để hiểu rõ hơn về một con người. Lời khuyên tôi dành cho những nhiếp ảnh gia trẻ là hãy chụp ảnh gia đình họ. Đó là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu.”

Người trong nhà chụp ảnh cho IKEA
Annie Leibovitz đã chụp ảnh 25 ngôi nhà cho IKEA, trong đó có một ngôi nhà ở Đức

Bộ ảnh của Leibovitz cho IKEA giới thiệu nhiều phong cách nội thất đa dạng từ bảy quốc gia khác nhau.

Thương hiệu nội thất chia sẻ về dự án: “Đây là một bộ ảnh đầy ấn tượng, hé mở những góc nhìn độc đáo về cuộc sống tại nhà trên khắp thế giới – bất kể ranh giới địa lý, văn hóa hay nghề nghiệp.”

Loạt ảnh gồm tổng cộng 25 bức ảnh được IKEA ủy quyền thực hiện, xuất phát từ Báo cáo Cuộc sống tại nhà của họ, cho thấy 48% người dân trên toàn cầu cảm thấy hình ảnh ngôi nhà của họ không được truyền thông đại diện một cách chính xác.

Hai bức ảnh đầu tiên được IKEA tung ra là hình ảnh bên trong nhà của Yusuke Onimaru ở Nhật Bản và Maria Arrechea ở Đức. Cụ thể, bức ảnh của Onimaru là xưởng gốm của anh, còn bức ảnh của Arrechea là không gian sống đầy ắp tiếng cười bên bạn bè.

Xem thêm: 10 điểm nhấn ấn tượng từ triển lãm Arab Design Now

Những tác phẩm của Leibovitz sẽ được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm IKEA+ tại Paris, diễn ra song song với Tuần lễ thời trang Paris.

Sự kiện này còn có sự góp mặt của đài phát thanh trực tuyến Rinse FM và giới thiệu bộ sưu tập Tesammans, sản phẩm hợp tác giữa IKEA và bộ đôi thiết kế Raw Color đến từ Eindhoven.

Sáu nhà thiết kế trẻ tài năng từ chương trình giáo dục thời trang Casa93 cũng tham gia vào triển lãm IKEA+. Họ đã hợp tác với “cố vấn trang trí nội thất gia đình” của IKEA để sáng tạo các thiết kế tập trung vào yếu tố nâng cấp và tính bền vững.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh