Triển lãm San Francisco: Chiêm ngưỡng thiết kế nội thất độc lạ nhất tại Bay Area

page
Tác phẩm của nhà thiết kế địa phương Caleb Ferris và công ty thiết kế nội thất Prowl Studio, tiêu biểu là những chiếc ghế đẩu “Nest” được làm từ gỗ óc chó và da, là một phần nổi bật trong triển lãm “Thiết kế Vịnh” diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật San Francisco năm 2024. Chiếc ghế đẩu với thiết kế độc đáo và thoải mái đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Triển lãm thiết kế nội thất ấn tượng tại San Francisco

Triển lãm “Thiết kế Vùng Vịnh” đang trưng bày những tác phẩm như ghế đẩu, ghế và đồ nội thất khác từ các nhà thiết kế địa phương tài năng. Triển lãm nhằm tôn vinh sự đa dạng về phong cách và nguồn gốc trong cộng đồng thiết kế năng động của Vùng Vịnh, đồng thời mang đến cho du khách cơ hội khám phá những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất.

Hai chiếc ghế và một chiếc ghế đẩu mờ trưng bày trên bục giảng
Triển lãm Công trình đang được tổ chức gần đây tại San Francisco đã giới thiệu đến công chúng các nhà thiết kế nội thất của Vùng Vịnh

“Như một bối cảnh sáng tạo đang không ngừng phát triển, Vùng Vịnh tiềm ẩn vô số khả năng bứt phá”, các nhà quản lý và nhà thiết kế Kate Greenberg, Kelley Perumbeti và Sahra Jajarmikhayat chia sẻ trong một tuyên bố.

“Hiện tại, chúng tôi muốn ghi nhận sự phong phú của nó và khẳng định rằng đây là một hành trình đang được tiếp diễn.”

ghế đẩu của Caleb Ferris
Caleb Ferris ra mắt mẫu ghế đẩu gỗ dương độc đáo với thiết kế chân vịt.

Trên các bệ kim loại được nâng đỡ bởi nền gạch, các tác phẩm nghệ thuật của triển lãm được trưng bày một cách ấn tượng.

Từ chiếc ghế đẩu bằng gỗ dương uốn lượn được tô điểm bằng sơn và lá bạc của Caleb Ferris đến chiếc ghế đẩu bằng thép không gỉ dạng khối bọc da đan 3D của Prowl Studio, mỗi tác phẩm mang đến một góc nhìn độc đáo về nghệ thuật thiết kế nội thất.

Ghế đẩu của Prowl Studio
Prowl Studio bọc ghế đẩu bằng thép không gỉ trong vỏ đan 3D

“Thông qua việc sử dụng đa dạng vật liệu, hình thức và chức năng, các nhà thiết kế tham gia triển lãm đã thể hiện sự khác biệt trong phong cách cá nhân, nội tâm và táo bạo của họ”, nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Nhà thiết kế Ido Yoshimoto góp mặt với một tác phẩm bàn phụ điêu khắc độc đáo được chế tác từ gỗ đỏ lâu năm và hoàn thiện với tông màu đỏ sẫm ấn tượng. Chiếc bàn sở hữu thiết kế độc đáo với góc cong hình học liền mạch, dẫn dắt ánh nhìn đến cạnh thô tối màu.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng taco Mexico City bằng gạch vỡ đầy nghệ thuật

Nội thất của Ido Yoshimoto
Nhà thiết kế Ido Yoshimoto thu hút sự chú ý với chiếc bàn phụ điêu khắc độc đáo được chế tác từ gỗ đỏ cổ kính với đường nét thô mộc.

Studio Front tạo điểm nhấn với chiếc ghế đẩu bằng len Merino mềm mại lấy cảm hứng từ những khối đá ở phía bắc California, tạo nên sự tương phản ấn tượng với bề mặt nhẵn mịn của chiếc ghế đẩu thủy tinh do Jajarmikhayat và Greenberg thiết kế.

Triển lãm còn trưng bày nhiều tác phẩm thiết kế nội thất độc đáo khác, bao gồm chiếc bàn phụ bằng gỗ dán Baltic với mặt bàn có rãnh và những chiếc chân màu xanh da trời thanh lịch của NJ Roseti, hay chiếc ghế gỗ sồi trắng bọc lông cừu hoang dã và đệm da lộn tinh tế của Rafi Ajl.

Văn phòng Visible Space thu hút sự chú ý với chiếc ghế chân phẳng được thiết kế hợp tác cùng xưởng thiết kế CNC Studio Saturday, trong khi Duncan Oja Design giới thiệu chiếc ghế đẩu gỗ sồi trắng cháy thành than sở hữu bề mặt hữu cơ được xẻ thô.

Studio Fyrn mang đến một chiếc ghế đẩu gỗ cứng màu đen than với phần cứng bằng nhôm, được chế tác từ các bộ phận có thể thay thế. Cùng lúc đó, nhà thiết kế Yvonne Mouser trình làng hai chiếc ghế được làm từ tro, một màu đen và một màu tự nhiên, với thiết kế thanh lịch và đường nét đơn giản.

Tác phẩm của Kate Greenberg và Sahra Jajamikhayat
Studio Ahead cho ra đời những chiếc ghế đẩu lấy cảm hứng từ hình dạng những tảng đá tự nhiên

Thoạt nhìn, triển lãm có vẻ đơn giản, nhưng ẩn sâu bên trong là tinh hoa của nghề thủ công truyền thống và những người thợ tài hoa tạo nên nó. Perumbeti chia sẻ, mục tiêu của triển lãm là tôn vinh khu vực sôi động này của Vùng Vịnh, nơi thường bị lu mờ bởi sự tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật số của thành phố.

Greenberg tiếp lời: “Có một luồng sinh khí mới đang bùng nổ trong cộng đồng này, và triển lãm này chính là minh chứng cho điều đó.”

Ghế đẩu và ghế gỗ
NJ Roseti mang đến một chiếc bàn gỗ dán Baltic thanh lịch với những chiếc chân hình khối màu xanh nhạt.

Công trình này là một phần của dự án Tuần lễ Nghệ thuật San Francisco rộng lớn hơn, nhằm tôn vinh nghệ thuật và thiết kế của thành phố, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 1.

Gần đây, một số triển lãm nội thất khác đã giới thiệu các nhà thiết kế California, bao gồm INTRO/LA với các tác phẩm của Adi Goodrich và Sam Klemick, và ấn bản Miami đầu tiên của triển lãm thiết kế Alcova có trụ sở tại Milan, được tổ chức tại một nhà nghỉ trong Tuần lễ Nghệ thuật Miami.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Index