Tranh tường vẽ tay độc đáo tại cửa hàng Rixo Marylebone ở London

tranh tuong ve tay

Studio thiết kế nội thất Cúpla đã hoàn thành một cửa hàng thời trang cho thương hiệu thời trang Rixo ở trung tâm London với tranh tường vẽ tay và gạch zellige đầy màu sắc.

Boutique thời trang Marylebone đã được Cúpla, do nhà thiết kế chính Gemma McCloskey – người đồng sáng lập thương hiệu Rixo Orlagh McCloskey – chủ trì, thổi hồn mới với phong cách tương tự như cửa hàng hàng đầu của thương hiệu trên đường King’s Road, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm đẳng cấp và đầy cảm hứng.

Những tác phẩm tranh tường vẽ tay độc đáo tại Rixo Marylebone

Hình minh họa đầy màu sắc trong Rixo Marylebone
Cửa hàng Marylebone của Rixo được bao phủ bởi những bức tranh tường vẽ tay

Gemma McCloskey chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo nên một không gian cửa hàng vừa thể hiện tinh thần chung của Rixo, như đã được thể hiện tại cửa hàng hàng đầu của thương hiệu, nhưng đồng thời cũng mang đậm dấu ấn riêng biệt.”

“Cảm giác thoát ly khỏi những ồn ào bên ngoài kết hợp với bầu không khí ấm áp, chào đón là những trải nghiệm chính mà chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng khi bước vào cửa hàng.”

Do đặc trưng sản phẩm in bằng tay của thương hiệu, nhà thiết kế đã khéo léo lồng ghép các hình minh họa vào nội thất cửa hàng, nhằm thể hiện phong cách thời trang độc đáo của Rixo.

Ghế sofa và cổng vòm có hoa văn màu xanh trong cửa hàng thời trang London
Nội thất cổ điển đã được tân trang lại

Gemma McCloskey chia sẻ: “Hiểu rõ nguồn gốc và giá trị cốt lõi của Rixo – những bản in vẽ tay độc đáo – chúng tôi đã sử dụng hình minh họa để thể hiện rõ ràng tinh thần và hành trình khởi nghiệp của thương hiệu.”

“Vì diện tích cửa hàng khá nhỏ, chúng tôi xem nó như một phòng khách ấm cúng trong nhà, từ đó biến hóa không gian thành một nơi hoàn chỉnh và mang đậm dấu ấn cá nhân.”

Gương trong cửa hàng quần áo ở London
Họa sĩ Sam Wood – người sáng tạo nên những bức tranh tường vẽ tay đầy màu sắc cho cửa hàng

Nghệ sĩ Sam Wood đã mang đến những hình minh họa hay bức tranh tường vẽ tay đầy màu sắc và tinh tế cho cửa hàng, tạo nên bầu không khí tươi sáng và vui tươi. Bên cạnh đó, gạch zellige tráng men truyền thống của Ma-rốc cũng được sử dụng để tô điểm cho không gian, góp phần mang đến sự độc đáo và ấn tượng.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo nên bảng màu mang lại cảm giác thực sự tươi mới và tràn đầy năng lượng.”

Xem thêm: Cải tạo cửa hàng Camper ở London bằng tác phẩm “bàn chân khổng lồ”

“Mặc dù sử dụng nhiều gam màu khác nhau, nhưng mỗi đường nét của bức tranh tường hay họa tiết gạch zellige được sắp xếp một cách cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo sự cân bằng hài hòa giữa các màu sắc, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và thu hút.”

Studio đã khéo léo lồng ghép các chi tiết kiến trúc cổ điển như mái vòm trang trí và đường gờ tinh tế vào cửa hàng, nhằm tôn vinh nét đẹp lịch sử và di sản văn hóa của khu phố Marylebone. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp dịch vụ rèm phòng thử đồ theo yêu cầu với họa tiết sọc xanh dưa và hồng thực vật, lấy cảm hứng từ thương hiệu vải Arley.

Gạch Zellige ở Rixo Marylebone
Gạch zellige của Ma-rốc khiến không gian trở nên vui tươi, sống động

Cửa hàng Rixo được bài trí với những món đồ nội thất cổ điển, nơi trưng bày đầy đủ bộ sưu tập của thương hiệu, bao gồm cả trang phục may sẵn và váy cưới.

Gemma McCloskey cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành cải tạo những món đồ nội thất cổ điển vốn có, được Orlagh và Henrietta – hai nhà sáng lập Rixo – lựa chọn từ nhiều năm trước trong giai đoạn đầu của thương hiệu.”

Minh họa tại cửa hàng Marylebone
Cửa hàng nằm trên đường Marylebone High Street

Gemma McCloskey chia sẻ thêm: “Việc sử dụng đồ nội thất cũ góp phần mang đến sự bền vững cho cửa hàng. Bên cạnh đó, những món đồ này gắn liền với những năm đầu hình thành và phát triển của Rixo, mang giá trị tinh thần to lớn, vì vậy chúng tôi mong muốn giữ gìn và sử dụng chúng một cách hiệu quả.”

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Index