Từ tu viện cổ kính thế kỷ 12 biến thành khách sạn boutique siêu độc đáo ở Ý

khach san

Một tu viện cổ kính từ thế kỷ 12 ở vùng Umbria, Ý đã được tái sinh thành một khách sạn boutique độc đáo dưới bàn tay kiến trúc tài hoa của studio Archiloop đến từ Florence. 

Nằm ẩn mình giữa khung cảnh thanh bình của vùng nông thôn Moscatelli, gần làng Calzolaro và giáp ranh giới Tuscan, tu viện sở hữu một khu đất rộng lớn biệt lập, được bao bọc bởi những khu rừng xanh mướt.

Bên ngoài tòa nhà tu viện đã được chuyển đổi với tháp chuông, được bao quanh bởi cảnh quanVocabolo Moscatelli xây dựng lại một tu viện ở Umbria thành khách sạn hiện đại

Tài sản này được phát hiện bởi đầu bếp hướng dẫn Frederik Kubierschky và cộng sự Catharina Lütjens. Họ đã hợp tác với kiến trúc sư Jacopo Venerosi Pesciolini của Archiloop để bắt đầu khôi phục các tòa nhà bằng đá có niên đại 800 năm tuổi.

Dự án cải tạo đề cao việc bảo tồn “vẻ đẹp mộc mạc giản dị” vốn có của tu viện, đồng thời mang đến cho du khách trải nghiệm lưu trú sang trọng và tinh tế.

Nhằm giữ nguyên nét quyến rũ lịch sử và tối đa hóa việc giữ lại các đặc điểm ban đầu, nhóm đã giữ lại sàn gỗ nguyên bản, gạch nung lộ ra, dầm trần, cùng các chi tiết kim loại và đá.

Cầu thang dẫn lên khách sạn Vocabolo Moscatelli trong tu viện đã được chuyển đổi
Ban đầu, các tòa nhà bằng gạch và đá được Archiloop khôi phục.

Họ hợp tác với các thợ thủ công địa phương để khôi phục các yếu tố này và kết hợp các tác phẩm mới của các nghệ nhân và nhà thiết kế từ khắp khu vực.

Đội ngũ khách sạn chia sẻ: “Vocabolo Moscatelli quy tụ thợ đá, thợ rèn và thợ mộc cùng các nghệ nhân: thợ gốm, thợ làm gạch và họa sĩ. Họ cùng nhau tạo nên một không gian mang phong cách cửa hàng, thể hiện sự trân trọng quá khứ và đồng thời lồng ghép những điểm nhấn thiết kế hiện đại.”

Khu vực ghế ngồi có lò sưởi bên trong Hotel Vocabolo Moscatelli ở Umbria by Archiloop
Dầm trần gỗ được để hở khắp khách sạn

Điểm nhấn mới của khu nghỉ dưỡng là hồ bơi travertine, được thiết kế hài hòa với khu rừng xung quanh và cảnh quan Địa Trung Hải, do kiến trúc sư Fabiano Crociani thực hiện.

Nhóm thiết kế chia sẻ: “Hồ bơi được kết nối liền mạch với tổng thể, tạo nên một không gian đơn giản mộc mạc nhưng đầy tinh tế.”

Xem thêm: Mang nét mộc mạc từ đất vào nội thất khách sạn Mollie Aspen

Phòng ngủ với chiếc giường bốn cọc khung đỏ
Mỗi dãy phòng trong số 12 dãy phòng khách của khách sạn đều độc đáo và có khung giường tùy chỉnh.

Vocabolo Moscatelli mang đến 12 phòng nghỉ rộng rãi, bao gồm 8 phòng trong tòa nhà chính và 4 phòng biệt lập rải rác trong khuôn viên cảnh quan. Tất cả đều mang phong cách “tu viện sang trọng”.

Mỗi phòng sở hữu bảng màu độc đáo và bộ sưu tập những chi tiết thiết kế ấn tượng, như bồn tắm điêu khắc màu đen dành cho hai người đặt trên sân hiên riêng và nhiều loại giường thủ công khác nhau.

Nổi bật là Bride Suite với chiếc giường có màn che tròn và khu vườn riêng, cùng Spa Suite sở hữu phòng xông hơi khô và bể sục riêng.

Bồn tắm trên sân thượng
Một số dãy phòng có bồn tắm ngoài trời 

Nội thất và sản phẩm được tuyển chọn từ các thương hiệu Ý danh tiếng như Paola Lenti cho đồ gỗ ngoài trời, Davide Groppi và Flos cho hệ thống chiếu sáng.

Gạch tráng men thủ công tinh xảo từ Umbrian Cotto Etrusco, một công ty địa phương, tô điểm cho các phòng tắm, tạo nên sự tương phản ấn tượng với nền đá thô mộc mạc của những bức tường dày trong tòa nhà.

Vocabolo Moscatelli thuộc tập đoàn khách sạn The Fan Edition, sở hữu 90 bất động sản được thiết kế độc đáo trên khắp châu Âu.

Bể bơi Vocabolo Moscatelli của Archiloop
Khu nghỉ dưỡng được bổ sung thêm hồ bơi lát đá travertine mới.

Umbria sở hữu nhiều tòa nhà lịch sử được biến thành nơi lưu trú du khách, từ những ngôi nhà nghỉ mát thanh bình như tháp canh Torre di Moravola đến những khu điền trang rộng lớn như Castello di Reschio.

Ngoài ra, một số tu viện ở Ý cũng được hồi sinh với vai trò là khách sạn, ví dụ như Monastero Arx Vivendi gần Hồ Garda.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh