Bắt đầu từ đâu khi xây nhà?

204

 Xây dựng một ngôi nhà là một trong những điều thú vị và bổ ích nhất mà chúng ta có thể làm. Nó cũng có thể là căng thẳng và đau đớn nhất về mặt tài chính.

Nếu may mắn, bạn sẽ chỉ xây được một hoặc hai ngôi nhà trong đời. Vì vậy, có lý do rằng, với tư cách là chủ nhà, bạn sẽ không bao giờ trở thành chuyên gia xây dựng vì bạn sẽ không bao giờ có kinh nghiệm để đạt được điều đó. Cho dù bạn có đọc bao nhiêu blog đi chăng nữa thì cũng không có gì có thể thực sự chuẩn bị cho bạn về số lượng quyết định mà bạn sẽ được yêu cầu đưa ra trong quá trình xây dựng. ( Gợi ý: Có khoảng 3.100 người trong số họ!)

Vì vậy, tôi nghĩ sẽ rất hữu ích khi phác thảo nên bắt đầu từ đâu. Khi bạn biết bắt đầu từ đâu, việc nhờ đến các chuyên gia đáng tin cậy hướng dẫn bạn thực hiện quy trình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều để bạn và gia đình có thể tập trung vào việc tận hưởng quy trình thay vì căng thẳng  về nó. 

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 01

Bước 1: Đồng bộ hóa với các ưu tiên của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng sau khi làm việc với rất nhiều gia đình đang trong quá trình xây nhà, thật đáng ngạc nhiên khi có nhiều người trong số họ cố gắng tìm ra các ưu tiên trong quá trình thực hiện. Hoặc tệ hơn, giả sử họ có cùng quan điểm và xung đột khiến việc xây dựng bị đình trệ và cuối cùng khiến họ phải trả hàng chục triệu đồng tiền phạt và thay đổi đơn đặt hàng.

Hãy ngồi xuống với tất cả những người sẽ sống trong nhà.

Lập danh sách từng phòng trong nhà, sau đó đối với mỗi phòng, yêu cầu mỗi người liệt kê những thứ họ muốn trong căn phòng đó.

Tiếp theo, hãy xem qua từng danh sách và đánh số thứ tự ưu tiên của từng mục trước khi chia sẻ nó với vợ/chồng của bạn và những người khác sống cùng nhà.

Điều này giúp bạn dễ dàng phân tích nơi bạn sẽ chi tiêu và nơi bạn sẽ tiết kiệm.

Nó cũng giúp kết thúc những tranh cãi không cần thiết.

Nếu mặt bàn thạch anh đứng số 1 trong danh sách nhà bếp của bạn, nhưng vợ/chồng của bạn muốn đá granit và liệt kê nó ở vị trí số 5, thì bạn giành được thạch anh vì mảnh ghép đó được ưu tiên cao hơn so với họ. Nhưng bạn có thể từ bỏ tủ màu trắng để thay bằng gỗ nếu đó là lựa chọn số 1 của họ.

Toàn bộ quá trình xây nhà sẽ có sự thỏa hiệp. Việc hiểu rõ những ưu tiên hàng đầu mà bạn  không sẵn sàng thực hiện sẽ thực sự giúp quá trình diễn ra suôn sẻ khi bạn bắt đầu.

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 02

Bước 2: Xác định ngân sách của bạn

Sẽ là một sai lầm LỚN khi chỉ xem xét chi phí trung bình trên mỗi mét vuông và chi phí lô đất khi lập ngân sách xây dựng ngôi nhà của bạn.

Có khá nhiều chi phí lớn mà khoản thế chấp xây dựng của bạn có thể không chi trả, bao gồm (nhưng không giới hạn):
– Khoản trả trước của bạn
– Cảnh quan
– Hàng rào
– Sàn nhà
– Che cửa sổ
– Hệ thống dây điện Internet và phương tiện truyền thông
– Đường lái xe
– Nội thất
– Nâng cấp đắt tiền được coi là vượt quá về những gì cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà bởi thanh tra khoản vay xây dựng.

Điều tốt nhất nên làm trong giai đoạn này là xin một Chuyên gia thế chấp chấp thuận trước khoản thế chấp xây dựng của bạn và tập hợp số tiền bạn có trong khoản tiết kiệm mà bạn sẵn sàng chi cho dự án.

Sau đó, bạn sẽ cần tập hợp 3 ngân sách :

1.   Ngân sách xây dựng của bạn – đây là ngân sách dễ dàng nhất vì nó sẽ là số tiền bạn có thể chấp nhận khi thế chấp xây dựng + chi phí đất đai + khoản trả trước của bạn.

Chi phí trung bình cho mỗi mét vuông dao động từ 3 triệu đến 7 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ đa năng. Một ngôi nhà rất đa năng có thể cao hơn. Mức thấp của phạm vi đó sẽ không mang lại cho bạn nhiều hơn những hoàn thiện cơ bản.

Nếu bạn đang tìm kiếm ít nhất một ngôi nhà xây dựng thông thường thì hãy ước tính ít nhất 4 triệu đến 6 triệu đồng mỗi mét vuông ở giai đoạn này. Hãy thành thật với chính mình – bạn có muốn những nâng cấp đắt tiền hơn như sàn gỗ tự nhiên và mặt bàn đá không?

2.   Ngân sách trang trí nội thất của bạn – Có, bạn có thể có một số đồ nội thất mà bạn muốn mang theo bên mình. Nhưng bạn có thể sẽ cần nhiều hơn nữa. Và, sau khi chi rất nhiều tiền để tạo ra một ngôi nhà đẹp, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết mọi người đều không muốn đưa nhiều đồ cũ vào ngôi nhà mới vì nó không phù hợp với phong cách họ sắp tới. vì.

Ngay cả khi bạn không mua đồ nội thất thì ít nhất bạn cũng cần có rèm che cửa sổ. Chúng thực sự có thể cộng lại nên điều quan trọng là phải lập ngân sách cho những thứ này khi bắt đầu dự án của bạn.

3.   Ngân sách hoàn thiện của bạn  – Khi bạn hoàn thành việc xây dựng, bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp trên một khu đất cũ. Sau khi việc xây dựng hoàn tất, bạn sẽ cần hướng sự chú ý của mình ra bên ngoài ngôi nhà để làm đường lái xe, sàn, hàng rào và cảnh quan.

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 03

Bước 3: Tập hợp đội ngũ trong mơ của bạn

Khi bạn đã có sẵn ngân sách cơ bản, đã đến lúc tập hợp Nhóm trong mơ của bạn. Dưới đây là những người bạn sẽ cần thuê ở giai đoạn này:

1.   Kiến trúc sư của bạn – Nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà theo ý muốn từ đầu, bạn sẽ làm việc với một Kiến trúc sư để chuẩn bị sơ đồ mặt bằng ngôi nhà. Nếu bạn định mua các bản thiết kế mẫu thì người xây dựng của bạn thường sẽ giúp tìm các thiết kế mẫu do Kiến trúc sư thiết kế trước đó.

2.   Nhà thiết kế của bạn – Ngay cả khi bạn có khiếu thiết kế nhạy bén và biết mình muốn gì trong ngôi nhà của mình, Nhà thiết kế hoặc Nhà trang trí có trình độ tốt và chuyển biến ý tưởng của bạn là một quyết định tài chính sáng suốt.

Việc có một Nhà thiết kế trong nhóm của bạn sẽ
– Tập hợp hồ sơ thiết kế đầy đủ sẽ chi tiết hơn nhiều một bản vẽ thiết kế thông thường. Kiến trúc sư của bạn nên chuẩn bị các bản vẽ thiết kế ngôi nhà cho phép bạn đi lại trong không gian và chọn mức độ hoàn thiện mà bạn muốn  trước khi nhận được báo giá xây dựng.  Điều này sẽ đảm bảo báo giá xây dựng của bạn chính xác hơn và bạn không chậm tiền thanh toán cho các bên khi họ triển khai xây dựng.

– Giúp bạn tránh các yêu cầu thay đổi tốn kém và phải trả tiền phạt khi xây dựng. Chỉ 20% công việc của Nhà thiết kế là làm mọi thứ trở nên đẹp đẽ. Nhà thiết kế của bạn cũng sẽ giúp bạn nghĩ ra những điều bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới. Giống như thực tế là kế hoạch của bạn đang thiếu một tủ đựng đồ vải. Hoặc thực tế là bạn muốn bếp của mình tập trung vào bức tường phía sau của nhà bếp, nhưng kế hoạch đóng khung không thể thực hiện được điều đó.

– Đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Bạn sẽ được yêu cầu đưa ra hơn  3.100 quyết định trong quá trình xây dựng của mình. Và bởi vì bạn không làm điều này hàng ngày nên hầu hết những việc đó sẽ yêu cầu bạn phải nghiên cứu các lựa chọn. 

Công việc của người xây dựng không phải là đưa ra quyết định cho bạn  Công việc của họ là tập trung vào chính dự án để không có gì bị bỏ sót và cuối cùng bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp đẽ, chắc chắn.

Vì vậy, Nhà thiết kế của bạn là người mà bạn sẽ tìm đến để được trợ giúp với danh sách dài các quyết định này. Họ làm điều này mỗi ngày và có thể giúp đẩy nhanh quá trình ra quyết định của bạn, giúp bạn tiết kiệm  hàng giờ mỗi tuần.

3.   Hồ sơ thiết kế của bạn – Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên có sẵn bản thiết kế chi tiết từ kiến trúc sư của mình trước khi nhận báo giá bản dựng chi tiết vì nó sẽ chính xác hơn nhiều và bạn sẽ gặp ít bất ngờ hơn. Tuy nhiên, việc thuê Người xây dựng của bạn sớm có nghĩa là họ sẽ có thể liên lạc với Kiến trúc sư và Nhà thiết kế của bạn để đảm bảo mọi góc độ của kế hoạch đều được xem xét trước khi động thổ.

Bạn sẽ muốn cân nhắc một số điều khi thuê một người xây dựng như danh tiếng, công việc và giá cả của họ.

Báo giá rẻ nhất – ngay cả khi chi tiết – thường sẽ dẫn đến rất nhiều chi phí bổ sung khi kết thúc dự án. Bạn sẽ phải chi trả những khoản tiền túi đó và đôi khi có thể là một hóa đơn từ 1 triệu đến cả trăm triệu đồng!  

Điều này là do cách một số nhà xây dựng thực hiện báo giá của họ là đưa ra các khoản phụ cấp nhỏ hơn cho việc hoàn thiện và yêu cầu bạn chọn từ số lượng nhỏ sản phẩm mà họ đã mua với số lượng lớn. Những lớp hoàn thiện này hiếm khi là thứ bạn tự mình chọn, vì vậy khi bạn thêm những lớp hoàn thiện mà  bạn muốn, chúng sẽ vượt quá ngân sách.

Thay vì tìm người rẻ nhất, hãy tìm người kiên nhẫn và chi tiết ngay từ đầu. Đây là người mà bạn sẽ dành RẤT NHIỀU thời gian trong vòng 6-12 tháng tới (lâu hơn nếu bạn đang xây một ngôi nhà thiết kế chuyên biệt).

4.   Người môi giới bất động sản của bạn – Nói về Người môi giới bất động sản, bạn sẽ cần một người môi giới để mua đất và bán ngôi nhà hiện tại của bạn. Bạn có thể tự mình xử lý được không? Có lẽ. Bạn có nên không? Trừ khi bạn thích ném tiền qua cửa sổ.

Nhiều người bỏ qua việc sử dụng Đại lý Bất động sản vì họ nghĩ rằng họ sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Trên thực tế, thay vào đó họ thường mất hàng chục triệu.

5.   Kỹ sư kết cấu của bạn – Thông thường, Người xây dựng của bạn sẽ có người làm việc cùng và tôi thường khuyên bạn nên tin tưởng vào phán đoán của họ khi nói đến kỹ thuật vì họ sẽ là người làm việc với Kỹ sư thường xuyên nhất.

6.   Các giao dịch khác – Tương tự với các giao dịch khác. Vâng, bạn có thể có một người chú là thợ điện. Nhưng nếu người đó thực hiện việc đó mà bạn phải trả phí, bạn sẽ ở cuối danh sách của họ (điều này có thể gây ra sự chậm trễ tốn kém). Trước khi đưa các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đến, hãy hỏi Người xây dựng của bạn xem họ cảm thấy thế nào về điều đó. Một số sẽ ổn với nó. Những người khác sẽ thích sử dụng giao dịch của họ hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên tin tưởng vào quy trình của Người xây dựng vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bị chậm trễ, quá tải và bị phạt khi xây dựng.

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 04

Bước 4: Tìm đất của bạn 

Nhiều người sẽ bảo bạn làm điều này trước, nhưng nếu bạn cố gắng tìm vùng đất của mình trước khi thực hiện bước 1-3 thì sẽ khó khăn hơn.

Việc tìm đất có thể là một thách thức vì hầu hết mọi lô đất đều có trở ngại để xây dựng.

Ngoài ra, bạn sẽ phải cạnh tranh với các nhà phát triển có túi tiền dồi dào để có được những lô đất tốt nhất hiện có.

Đây là lý do tại sao việc tập hợp Dream Team của bạn lại quan trọng đến vậy. Người xây dựng và Kiến trúc sư của bạn sẽ giúp bạn điều hướng những lô đất nào có thể khiến bạn phải chịu thêm những chi phí tốn kém mà một mảnh đất dường như vô hại có thể mang lại. Họ cũng sẽ giúp bạn hiểu những thứ như mực nước ngầm và các loại đất sét có thể ảnh hưởng đến quá trình lắng và nền móng của ngôi nhà của bạn trong những năm tới.

Nhà môi giới bất động sản của bạn cũng rất quan trọng vì một Đại lý giỏi sẽ biết những lô đất tuyệt vời ngay khi chúng được tung ra thị trường (hoặc thậm chí trước đó). Họ cũng đã xem xét hàng nghìn ngôi nhà ở các khu vực khác nhau trên thị trường để hiểu khu vực nào giữ giá trị tốt nhất, khu vực nào có những lo ngại có thể gây thiệt hại lâu dài cho ngôi nhà của bạn và sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không phải trả quá nhiều tiền cho đất trong thời kỳ giá cao. thị trường.

Bước 5: Làm việc với kiến ​​trúc sư của bạn để tạo ra các kế hoạch hoặc chọn các kế hoạch với người xây dựng của bạn

Khi xây một ngôi nhà, bạn cần hiểu rõ mình muốn một ngôi nhà tùy chỉnh, một ngôi nhà bán tùy chỉnh hay một ngôi nhà đặc biệt.

Ngôi nhà tùy chỉnh là có một không hai từ kế hoạch ban đầu cho đến hoàn thiện cuối cùng. Chúng đắt nhất để xây dựng, nhưng cũng có thể giữ giá trị tốt nhất. Có những trường hợp ngoại lệ đối với điều này khi lớp hoàn thiện có  tính tùy chỉnh cao và mang tính cá nhân hóa đến mức chúng không thu hút được hầu hết người mua.

Gần đây tôi đang ở trong một ngôi nhà có bồn tiểu trong mỗi phòng tắm. Rõ ràng nó được xây dựng bởi một người đàn ông! Một mảnh đất đẹp và cách bố trí tuyệt vời, nhưng những chiếc bồn tiểu đó sẽ là một trở ngại lớn đối với bất kỳ người mua phụ nữ hoặc gia đình nào trong tương lai.

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 05

Khi xây dựng một ngôi nhà tùy chỉnh, bạn sẽ được yêu cầu chọn từng chi tiết cuối cùng. Và có rất  nhiều trong số họ! Điều này làm cho những ngôi nhà tùy chỉnh trở nên hoàn hảo cho những người không sẵn sàng thỏa hiệp với tầm nhìn của mình.

Nếu bạn đang dự định xây một ngôi nhà hoàn toàn theo yêu cầu riêng, bạn sẽ cần một Kiến trúc sư để lập kế hoạch và bạn sẽ muốn làm việc với Nhà thiết kế của mình để hoàn thành các thông số kỹ thuật nội thất trước khi chuyển chúng cho Người xây dựng để nhận báo giá chi tiết. Nếu không, bạn sẽ nhận lại “ các khoản trợ cấp ”, điều này sẽ gây khó khăn cho việc cân bằng ngân sách và những lựa chọn mà cuối cùng bạn mong muốn.

Những ngôi nhà theo yêu cầu mất nhiều thời gian nhất để xây dựng vì chỉ riêng quá trình lập kế hoạch có thể mất khoảng 6 tháng. Dự kiến ​​một ngôi nhà tùy chỉnh sẽ mất khoảng 12 tháng để xây dựng từ đầu đến cuối. Đối với một ngôi nhà tùy chỉnh lớn, có thể mất tới 3 năm.

Ngôi nhà bán tùy chỉnh bao gồm việc chọn một bộ sơ đồ từ thư viện của Người xây dựng và sau đó tùy chỉnh tất cả các lớp hoàn thiện bên trong để tạo thành ngôi nhà duy nhất của bạn.  

Những ngôi nhà bán tùy chỉnh ít tốn kém hơn những ngôi nhà tùy chỉnh vì bạn sẽ không cần phải làm việc với Kiến trúc sư để thiết kế kế hoạch của mình từ đầu. Chúng cũng tiến triển nhanh hơn rất nhiều sau đó được tùy chỉnh hoàn toàn vì bạn có thể bỏ qua một phần lớn quá trình lập kế hoạch và bỏ qua quyền làm việc với nhà thiết kế của mình để chọn các lớp hoàn thiện.

Những ngôi nhà này cũng bị hạn chế hơn vì bạn sẽ thường được cung cấp một danh sách nhỏ các tùy chọn khi hoàn thiện để bạn chọn từ Người xây dựng của mình. Thay vì có hàng trăm lựa chọn về sàn như tùy chỉnh, bạn có thể có 10. Điều này giúp chủ nhà thực hiện quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, bạn có thể cần phải thỏa hiệp về một số cách hoàn thiện mà bạn muốn.  

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang làm việc với một Nhà thiết kế sẵn sàng cung cấp vật liệu, nhiều Nhà xây dựng sẵn sàng đưa ra các lựa chọn thay thế cho một ngôi nhà bán tùy chỉnh. Nếu đây là con đường bạn đang đi, hãy nhớ hỏi họ trong cuộc trò chuyện đầu tiên xem bạn có phải chọn từ tài liệu của họ hay không hoặc liệu họ có đồng ý để Nhà thiết kế của bạn cung cấp chúng hay không.  

Một số nhà xây dựng hoàn toàn vui lòng để Nhà thiết kế của bạn nắm quyền điều hành ở đây. Những người khác muốn bạn chọn từ vật liệu của họ vì họ có thể đảm bảo chi phí chiết khấu, do đó, họ sẽ tính phần thặng dư đối với vật liệu được mang đến nơi khác hoặc khuyên bạn hoàn toàn không nên làm như vậy.

Hầu hết các Nhà xây dựng thực hiện Bán tùy chỉnh đều muốn Chủ nhà không mua sắm bên ngoài các lựa chọn hoàn thiện phổ biến nhất của họ vì Chủ nhà thường không hiểu các lựa chọn khác nhau có thể ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và ngân sách cuối cùng như thế nào. Mặc dù nhiều người khác ưu tiên các nhà cung cấp hơn và miễn là bạn mua hàng từ những cửa hàng đó, họ hoàn toàn sẵn lòng cho phép bạn chọn bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nếu bạn lo ngại về khung thời gian thì Semi-Custom là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể bỏ qua phần lớn quy trình lập kế hoạch ban đầu. Trung bình, những ngôi nhà bán tùy chỉnh mất khoảng 6 tháng để xây dựng.

Spec Homes  là những ngôi nhà hoàn toàn mới và sẵn sàng dọn vào ở. Nhiều Nhà xây dựng sẽ xây dựng những ngôi nhà đặc biệt bằng cách sử dụng các loại hoàn thiện phổ biến để thu hút số đông. 

Mua một ngôi nhà đặc biệt có nghĩa là bỏ qua hoàn toàn quá trình tùy chỉnh. Thật nhanh chóng, dễ dàng và bạn có thể chuyển đến ở ngay! Trên thực tế, bạn có thể bỏ qua chi phí thuê Kiến trúc sư, Người xây dựng, Kỹ sư kết cấu và đến ngay Nhà môi giới bất động sản của mình để mua.

Đôi khi những ngôi nhà đặc biệt vẫn sẽ yêu cầu cảnh quan, đường lái xe và những thứ khác thường không có trong quá trình xây dựng nhà. Những lần khác, người xây dựng đã thực hiện việc này cho mục đích bán lại rồi.

Những ngôi nhà này thường là  những chiếc máy cắt bánh quy  vì chúng được làm từ những vật liệu phổ biến nhất. Đối với nhiều người, đó là sự phù hợp hoàn hảo! Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích ý tưởng về Ngôi nhà đặc biệt nhưng muốn thứ gì đó mang lại cảm giác tùy chỉnh hơn, bạn có thể cân nhắc việc thuê Nhà thiết kế để giúp bạn về đồ nội thất và một số điểm nhấn đặc biệt sẽ nâng cao diện mạo của Ngôi nhà đặc biệt.

Giaxaynha 10 dieu can biet truong khi xay nha 06

Bước 6: Làm việc với nhà thiết kế của bạn để đưa ra kế hoạch của bạn và xử lý các chi tiết tinh tế  trước khi nhận được báo giá xây dựng .

Nếu bạn đang đi theo lộ trình Spec Home, bạn có thể chuyển sang Bước 8.

Nếu bạn đang thực hiện Bán tùy chỉnh hoặc Tùy chỉnh thì bước tiếp theo là đưa kế hoạch của bạn đến Nhà thiết kế để thực hiện Kết xuất và xử lý các lựa chọn  trước khi yêu cầu Người xây dựng báo giá  để bạn có thể nhận được báo giá chính xác nhất có thể.

Mỗi Nhà thiết kế sẽ làm việc khác nhau một chút, nhưng đây là những gì bạn có thể mong đợi khi làm việc với tôi và nhóm của tôi trong bước này:

1. Chúng ta sẽ bắt đầu với phần Tư vấn về Nơi ở thoải mái. Trong buổi này, chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình có mặt và yêu cầu bạn xem lại danh sách ưu tiên, bảng cảm hứng và chúng tôi sẽ thực hiện một số bài tập để đảm bảo rằng chúng tôi thực sự hiểu về diện mạo và phong cách mà bạn đang hướng tới trong ngôi nhà. Chúng tôi cũng sẽ cùng bạn xem xét một số công việc của chúng tôi và xem xét một số ý tưởng để đảm bảo rằng mọi người đều đồng tình.

2. Sau khi quá trình Tham vấn hoàn tất, chúng tôi sẽ gửi Thỏa thuận và Phạm vi công việc để bạn ký. Tại thời điểm này, chúng tôi cũng sẽ thu thập một Khoản giữ lại để sử dụng cho công việc trong tương lai.

3. Chúng tôi sẽ lấy kế hoạch từ Kiến trúc sư và Người xây dựng của bạn và hoàn thành Bản dựng 3D của toàn bộ ngôi nhà cũng như chuẩn bị Bản trình bày Thiết kế của bạn. Tại phần trình bày này, bạn có thể mong đợi được xem những hình ảnh chân thực về ngôi nhà của bạn sẽ trông như thế nào khi nó được hoàn thiện và trang bị đầy đủ. Bạn cũng sẽ thấy các mẫu vật liệu mà bạn có thể chọn trong cuộc họp đó để hoàn thiện ngôi nhà của mình.

4. Sau buổi thuyết trình về thiết kế, chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi bản sửa đổi và tổ chức cuộc họp thứ hai để chuẩn bị ngân sách cho nội thất và hoàn thiện của bạn cùng với danh sách chi tiết các thông số kỹ thuật để gửi cho Nhà thầu của bạn để nhận báo giá chi tiết. Các nhà xây dựng thích điều này vì nó giúp tránh được sự chậm trễ tốn kém và cho phép họ chỉ ra rõ ràng chi phí thay vì cấp cho bạn một khoản trợ cấp ngân sách. Nó cũng giúp bạn hiểu được  chi phí thực sự của ngôi nhà của bạn.

5. Sau khi báo giá Xây dựng của bạn được chuẩn bị, chúng tôi sẽ cùng bạn xem xét ngân sách và các ưu tiên cũng như nỗ lực thực hiện các sửa đổi cần thiết để dự án nằm trong phạm vi ngân sách. Trừ khi ngân sách của bạn không giới hạn, bạn có thể sẽ không nhận được mọi thứ trong danh sách của mình. Tuy nhiên, phần mềm và kiến ​​thức sâu rộng về vật liệu, độ mài mòn và thiết kế của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi hướng dẫn bạn đưa ra những quyết định phù hợp cho bạn và gia đình bạn.

Bước 7: Quá trình xây dựng

Bây giờ bạn đã có kế hoạch, báo giá xây dựng và lựa chọn vật liệu, đã đến lúc để nhóm của bạn thực hiện điều kỳ diệu của họ! Bạn sẽ muốn liên hệ với Người xây dựng hoặc Kiến trúc sư của mình để đảm bảo tất cả các giấy phép đều được nộp và có sẵn trước khi dự án dự kiến ​​bắt đầu.

Bạn sẽ được yêu cầu đưa ra nhiều quyết định trong quá trình này. Và bạn có thể sẽ thấy rất nhiều thứ xuất hiện trên Instagram và Pinterest, điều này có thể khiến bạn cảm thấy sợ bỏ lỡ. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng vào kế hoạch ban đầu và biết rằng mọi thứ đều được thiết kế để trông thật tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Nếu bạn thay đổi quyết định giữa chừng, bạn có thể phải chịu sự chậm trễ hoặc bị phạt xây dựng, khiến dự án của bạn vượt quá ngân sách và có thể sẽ phải đến từ tiền tiết kiệm của bạn.

Phần này có vẻ  dài.  Nhưng bạn có thể dựa vào Người xây dựng của mình để quản lý dự án và Nhà thiết kế của bạn sẽ giúp hướng dẫn bạn thực hiện các quyết định mà Người xây dựng sẽ yêu cầu bạn đưa ra.

Sẽ có nhiều quyết định mà bạn thậm chí chưa bao giờ mơ rằng họ sẽ hỏi bạn. Nhưng thay vì tìm hiểu sâu về nghiên cứu trên Internet ( thường không chính xác ), hãy dựa vào Dream Team mà bạn đã xây dựng cẩn thận khi bắt đầu quá trình này để giúp quá trình xây dựng của bạn trở nên đơn giản nhất có thể.

Screenshot 2019 10 26 18.42.38

Bước 8: Đặt hàng nội thất

Bạn sẽ cần bắt đầu lựa chọn và đặt mua đồ nội thất khoảng 12 tuần trước ngày chuyển đến. Điều này có vẻ sớm nhưng cần có thời gian để đưa ra quyết định và nhiều món đồ nội thất có thể phải mất 8-10 tuần mới có hàng. 

Vì bạn chưa có nhà để giao nên quá trình này có thể khó khăn. Bạn có thể muốn thuê một đơn vị lưu trữ. Hoặc sử dụng ngôi nhà hiện tại của bạn. Một số cửa hàng sẽ tổ chức giao hàng, nhưng hầu hết sẽ không ( hoặc tính phí lưu kho cho bạn ) vì đồ đạc chiếm quá nhiều chỗ.

Khách hàng Thiết kế của chúng tôi được hưởng lợi từ việc sử dụng Không gian kho bãi của chúng tôi nằm ở trung tâm Tilbury, Ontario để lưu trữ đồ đạc để người vận chuyển của bạn có thể lấy tất cả chúng trong một lần. 

Chúng tôi xử lý việc nhận, kiểm tra, trả lại và lưu trữ tất cả các mặt hàng mà chúng tôi cung cấp cho bạn để bạn có thể giảm bớt căng thẳng và chi phí bổ sung khỏi gánh nặng của mình.

Tin tôi đi, ở giai đoạn này trong quá trình xây dựng, bạn sẽ chán việc viết séc và RẤT vui mừng với dịch vụ này!

Bước 9: Hướng sự chú ý của bạn ra bên ngoài

Khi Công trình của bạn sắp hoàn thành và Công trình xây dựng của bạn đã hoàn thành với bất kỳ máy móc hạng nặng nào, đã đến lúc nhìn ra bên ngoài và gọi cho Người làm vườn của bạn. Thật may mắn cho bạn, bạn đã gửi cho họ bản kế hoạch sớm để họ có thể chuẩn bị cho công việc suôn sẻ!

Bước 10: Kiểm tra lần cuối và chuyển vào!

Khi công trình của bạn gần hoàn thành, Người xây dựng của bạn sẽ yêu cầu bạn thực hiện bước cuối cùng và danh sách cú đấm. Đây là nơi bạn sẽ lập danh sách tất cả các chi tiết cuối cùng còn lại phải làm trước khi bàn giao chìa khóa để đảm bảo sản phẩm cuối cùng của bạn hoàn hảo.

Sau khi bạn nhận được ngày chuyển đến cuối cùng, đã đến lúc lên lịch cho người vận chuyển và Cài đặt thiết kế của bạn.

Nếu bạn đang trang bị nội thất cho ngôi nhà của mình từ đầu với Nhà thiết kế của mình, bạn sẽ muốn làm rõ liệu bạn có đang gặp khó khăn về chi phí di chuyển và lắp đặt hay không. Khi bạn làm việc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tính những chi phí đó vào tất cả đồ nội thất có nguồn gốc và mua qua cửa hàng bán lẻ của chúng tôi. Hầu hết khách hàng của chúng tôi chọn mua các mặt hàng của họ theo cách này để chúng tôi có thể lắp đặt mọi thứ và cung cấp cho bạn một ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở đã hoàn thiện ngay đến khâu hoàn thiện cuối cùng.

Nếu bạn mang theo những thứ bạn đã sở hữu thì bạn sẽ cần phải có đồ đạc trong nhà và bất kỳ thứ gì sẽ được cất trong tủ, tủ quần áo hoặc tủ đựng quần áo phải được đóng gói trước khi nhóm Nhà thiết kế của bạn thực hiện công việc lắp đặt cuối cùng. Trong chuyến thăm này, Nhà thiết kế của bạn sẽ giúp tạo kiểu cho không gian, sắp xếp đồ đạc và làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Index