Những cabin hình tròn độc đáo tại khu nghỉ dưỡng ở Mexico

khu nghi duong

Kiến trúc sư người Mexico María José Gutiérrez đã thiết kế một khu nghỉ dưỡng độc đáo tại một vườn nho ở Mexico, bao gồm một loạt cabin hình tròn ốp gỗ thông mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên.

Khám phá khu nghỉ dưỡng được thiết kế hình cabin ở Mexico

Nằm ở Valle de Guadalupe, Ensenada trên Bán đảo Baja, khu nghỉ dưỡng Zeuhary Hospedaje mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo với một phòng cộng đồng và bốn cabin cho thuê.

Cabin tròn có bể ngâm
Các cabin nằm ở Baja California, Mexico

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ đơn giản là tạo ra không gian, mà còn là kiến tạo những trải nghiệm nơi con người hòa mình và kết nối với thiên nhiên,” kiến trúc sư María José Gutiérrez chia sẻ.

Phòng ngủ cabin
Phòng ngủ trung tâm trong các cabin

Hoàn thành vào tháng 6 năm 2022, khu nghỉ dưỡng bao gồm năm cabin, mỗi cabin rộng 40m2, với tổng diện tích xây dựng là 250m2. Các cabin được bố trí để có tầm nhìn hướng ra khu vực chế biến rượu vang xung quanh.

Mỗi cabin được thiết kế với tầng trệt chia thành hai phần theo hướng vuông góc. Một phần là mái hiên bên ngoài có mái che, dẫn vào không gian ngủ thông qua cửa trượt bằng kính.

Phòng tắm
Nội thất trong phòng tắm

Bố cục nội thất bao gồm khu vực phòng tắm dọc theo một bên, phòng ngủ đặt ở trung tâm và bếp nhỏ được ẩn sau bức tường đầu giường.

Studio chia sẻ: “Thiết kế nội thất sử dụng các vật liệu hữu cơ từ địa phương và các vùng khác nhau của Mexico, với tông màu đất và độ tương phản màu xám. Các chi tiết thủ công, sợi tự nhiên, hàng dệt, gỗ và đá địa phương được sử dụng”.

Xem thêm: Studio TwentySeven ra mắt không gian trưng bày đẳng cấp tại Tribeca

Lớp hoàn thiện trên các bức tường bên trong giúp nội thất mát mẻ vào mùa hè. Lớp phủ bên ngoài bằng gỗ thông tái chế giúp cách nhiệt cho cabin trong cả mùa đông và mùa hè, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Bể sục tròn trong vườn cabin
Mỗi cabin có một khu vườn riêng nhỏ, có bể sục 

Tất cả các cabin đều được xoay để hướng về một góc nhìn riêng biệt, đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng mà không bị ảnh hưởng bởi các cabin khác.

Mỗi cabin trong khu nghỉ dưỡng đều có một khu vườn nhỏ, chiếm một phần tư diện tích mặt bằng. Tiếp đến là bể sục riêng đặt chìm trong lòng đất và được kết nối với cabin bằng sàn gỗ. Các tấm ván sàn được xếp thẳng hàng với các tấm ốp dọc trên mặt tiền cabin, tạo hiệu ứng như mặt tiền được kéo dài xuống mặt đất.

Sân thượng
Sân thượng trên mỗi cabin

Đi qua cầu thang xoắn ốc bằng kim loại với bậc gỗ, chúng ta đến với sân thượng khá rộng rãi, Du khách có thể tụ tập ở vị trí trung tâm này để ngắm cảnh, phóng tầm mắt ra xung quanh.

Studio chia sẻ: “Mặt bằng hình tròn của các cabin kết hợp với các không gian chuyển tiếp như cầu treo, lối đi bằng gỗ và cầu thang xoắn ốc tạo nên những tuyến đường linh hoạt và năng động. Điều này giúp chúng ta kết nối lại với bản thân và khơi dậy sự trẻ trung bên trong thông qua vui chơi và vận động.”

Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế còn hướng đến bảo tồn nguồn nước quý giá tại khu vực nông nghiệp này. Nước của khu nghỉ dưỡng cũng được tái sử dụng để tưới tiêu cho các vườn nho.

khu nghi duong 1

Một số cabin khác được hoàn thành gần đây ở Mexico bao gồm:

  • Ngôi nhà ở Nuevo León do S-AR thiết kế: Ngôi nhà nằm tách biệt nằm ẩn mình trong khu rừng, mang đến sự hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên.
  • Ngôi nhà nghỉ mát ở Alférez do Ludwig Godefroy thiết kế: Ngôi nhà có hình khối thô mộc độc đáo, nằm gọn trong rừng thông, mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo và gần gũi với thiên nhiên.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh