Tìm hiểu chi phí xây dựng Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh – Trung Quốc

Giaxaynha Chi phi xay dung Tu Cam Thanh la bao nhieu

Chi phí xây dựng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh là rất khó xác định vì nó được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau. Theo các ghi chép lịch sử, tổng chi phí xây dựng Tử Cấm Thành là khoảng 2 tỷ lượng bạc. Đây là một số tiền rất lớn vào thời điểm đó, tương đương với khoảng 100 tỷ đô la Mỹ ngày nay.

Tử Cấm Thành bắt đầu được xây dựng vào năm 1406 dưới thời trị vì của Hoàng đế Minh Thành Tổ. Công việc xây dựng kéo dài 14 năm và huy động hơn 1 triệu người lao động. Tử Cấm Thành là một khu phức hợp khổng lồ, bao gồm 980 tòa nhà và 8.707 phòng. Nó được xây dựng bằng đá cẩm thạch và gỗ quý, và được trang trí bằng vàng và bạc.

Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế Trung Quốc trong hơn 500 năm. Nó là một biểu tượng của quyền lực và sự giàu có của triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Giaxaynha Chi phi xay dung Tu Cam Thanh la bao nhieu 01
Giaxaynha-Chi-phi-xay-dung-Tu-Cam-Thanh-la-bao-nhieu-01

Thông tin bổ sung về Tử Cấm Thành :

Tử Cấm Thành (Forbidden City) là một phức cảnh quan lịch sử nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Dưới đây là thông tin chi tiết về kích thước, diện tích và những thông tin khác liên quan đến Tử Cấm Thành:

Kích thước: Tử Cấm Thành có kích thước rất lớn. Tổng diện tích của nó là khoảng 180 mu (120 ha) và chiều dài của nó là khoảng 961 mét. Nó được bao quanh bởi một tường thành cao khoảng 10 mét và rộng khoảng 52 mét.

Cấu trúc: Tử Cấm Thành được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Trung Quốc và có nhiều kiến trúc đẹp mắt. Nó bao gồm hơn 90 cung điện và phòng ngủ, và có hơn 8.700 phòng riêng. Các kiến trúc chính bao gồm Cửu Phòng Cung, Đại Lâm Viên, Điện Hoàng Điện, Điện Kính Thiên, và nhiều công trình khác.

UNESCO World Heritage Site: Tử Cấm Thành đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987. Nó được coi là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc cung đình Trung Quốc và có giá trị lịch sử và văn hóa quan trọng.

Du lịch: Ngày nay, Tử Cấm Thành là một điểm đến du lịch nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Du khách có thể khám phá các cung điện, phòng ngủ, và các khu vực khác trong thành phố cấm. Ngoài ra, khu vực xung quanh Tử Cấm Thành cũng có các bảo tàng và di tích khác, như Bảo tàng Cung điện và Đại Lâm Viên.

Tử Cấm Thành là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thế giới. Nó là một ví dụ điển hình về kiến trúc và kỹ thuật Trung Quốc cổ đại. Tử Cấm Thành là một di sản thế giới được UNESCO công nhận và được coi là một trong bảy kỳ quan thế giới hiện đại.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh