5 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng 

lua chon nha thau xay dung

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà và đã có trong tay bản thiết kế mơ ước thì việc quan trọng nhất tiếp theo là phải lựa chọn nhà thầu xây dựng với những tiêu chí không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nhà thầu kinh nghiệm, lành nghề

Để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà sắp được xây lên, gia chủ nên lựa chọn nhà thầu xây dựng đã từng thi công các công trình tương tự, có kỹ thuật giám sát và tổ chức thi công tại công trình, công nhân đúng chủng loại và lành nghề. Hợp tác cùng những nhà thầu lành nghề, những kinh nghiệm của họ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được khá đáng kể chi phí xây dựng.

Sử dụng tổ đội có chuyên môn hoá cao 

Không sử dụng một tốp thợ để làm một công trình từ đầu đến cuối mà phải sử dụng các tổ đội chuyên môn hóa cao, mỗi tổ có công việc riêng biệt: tổ thi công ép cọc, tổ thi công phần nề, tổ điện nước, tổ điều hòa, tổ thi công thạch cao, tổ thi công sơn bả, tổ thi công cơ khí…

lua chon nha thau xay dung 2
Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ phân công nhiệm vụ theo từng tổ đội một cách chuyên môn hoá 

Cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao 

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng. Người kỹ thuật thi công của nhà thầu phải thường xuyên có mặt tại công trường để điều phối công việc, giám sát chất lượng từng hạng mục thi công. Cán bộ kỹ thuật phải hiểu rõ biện pháp thi công và luôn bám sát từng phần công việc dù là nhỏ nhất nhằm tạo nên một căn nhà chất lượng nhất, không bị lỗi kỹ thuật khi thi công. Cán bộ kỹ thuật phải là người biết tổng hợp, biết phân tích, biết chủ động thay đổi thiết kế cho phù hợp với điều kiện thực tế thi công cũng như kịp thời hiệu chỉnh các sai sót của nhà thầu tư vấn thiết kế.

lua chon nha thau xay dung 1
Trình độ của cán bộ kỹ thuật quyết định đến chất lượng thi công công trình 

Nhà thầu có yêu cầu kỹ thuật thi công công trình

Nhà thầu phải có Yêu cầu kỹ thuật thi công công trình theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – đính kèm vào hợp đồng, thi công và nghiệm thu các công việc nghiệm thu vật liệu đầu vào, nghiệm thu từng công việc xem có đạt yêu cầu hay chưa và nếu gia chủ yêu cầu, người kỹ thuật phải có khả năng giải thích cho bạn rõ từng cách nghiệm thu, quản lý chất lượng.

Chọn nhà thầu tận tâm và sẵn sàng chịu trách nhiệm

Điều cuối cùng trong những tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng, bạn phải chắc chắn đang làm việc với những con người yêu nghề và có tay nghề cao, yêu sự hoàn hảo, có kinh nghiệm quản lý và sẵn sàng hợp tác khi bị phát hiện ra lỗi. Bản thân chủ nhà cũng phải tỏ rõ là một người có thiện chí, tôn trọng công việc của người khác để cùng nhau làm việc. Đây là điều khó khăn nhưng là điều cần phải có để có thể giúp bạn tạo dựng một chốn an cư tốt nhất.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Index